Kho lạnh tiêu thụ bao nhiêu tiền điện?

Kho lạnh tiêu thụ bao nhiêu tiền điện?

Kho lạnh bảo quản là giải pháp hữu hiệu để bảo quản và dự trữ thực phẩm lâu dài, thiết bị không chỉ làm giảm nhiệt độ không gian bảo quản sản phẩm mà còn tăng độ ẩm tương đối của bảo quản giúp duy trì độ tươi của hàng hóa. Vậy chi phí cần trả để “nuôi” kho lạnh bảo quản mỗi tháng hết bao nhiêu tiền?

MỤC LỤC[ẩn]

Kho lạnh tiêu thụ bao nhiêu tiền điện?

Kho lạnh bảo quản với công dụng chính dùng để bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm như thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, dược phẩm… Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bảo quản sản phẩm khác nhau tuy nhiên để giữ nguyên chất lượng sản phẩm, an toàn và thời gian bảo quản lâu dài thì phương pháp bảo quản lạnh vẫn được ứng dụng tốt nhất hiện nay.

Như đối với các hộ gia đình cần bảo quản lượng thực phẩm ít thì tủ lạnh là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, đối với các đơn vị như nhà hàng, siêu thị hay khu công nghiệp, khu chế biến sản xuất sản phẩm cần bảo quản số lượng lớn thì không thể sử dụng hàng chục thậm chí hàng trăm chiếc tủ lạnh được. Vậy giải pháp là gì? Kho lạnh được đưa ra giải quyết vấn đề đó. Công dụng như chiếc tủ lạnh với công suất lớn hơn, kích thước lớn hơn, bảo quản số lượng lớn sản phẩm trong thời gian dài mà chỉ cần tới 1 chiếc kho lạnh.

Kho lạnh bảo quản là giải pháp hữu hiệu để bảo quản và dự trữ thực phẩm lâu dài, thiết bị không chỉ làm giảm nhiệt độ không gian bảo quản sản phẩm mà còn tăng độ ẩm tương đối của bảo quản giúp duy trì độ tươi của hàng hóa.

Kho lạnh tiêu thụ bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Đầu tiên là chi phí lắp đặt: chi phí ban đầu bỏ ra là bạn phải “mua” chiếc kho lạnh về. Giá thành kho lạnh tùy thuộc vào diện tích thiết kế kho bạn cần bảo quản, nhiệt độ bảo quản phụ thuộc vào sản phẩm thì tương ứng lựa chọn máy móc phù hợp công suất.

Sau đó chính là chi phí hàng tháng bạn “ nuôi” chiếc kho lạnh chính là điện năng tiêu thụ của kho lạnh.

Công suất tiêu thụ điện của kho lạnh dựa theo các yếu tố như: thể tích kho lạnh, nhiệt độ bảo quản, công suất lạnh của cụm máy nén là bao nhiêu ngựa? công suất cụm dàn lạnh, công suất của bóng đèn?

Bên cạnh việc liên quan đến thể tích và nhiệt độ của kho lạnh là cố định, thì khi thiết kế kho chúng ta có thể tiết kiệm được 1 phần điện năng bằng cách sử dụng loại máy có công suất phù hợp. Mỗi sức ngựa của máy tương ứng với 746W điện năng.

Chúng ta có thể đưa ra ví dụ chi phí tiêu thụ điện cho kho lạnh.

Với nhiệt độ bảo quản mát từ 0 đến 10 độ C dùng máy nén công suất lạnh 3.5HP. Thời gian chạy thực tế 2/3 giờ vì đến nhiệt độ xuống mức 00C máy sẽ tắt. Vậy mức điện tiêu thụ là 3.5HP × 2/3h × 0.746 kw = 1.7 KW/giờ.

Với nhiệt độ bảo quản âm sâu từ -10 đến -25 độ C dùng máy nén có công suất lạnh là 5HP, thời gian chạy chỉ 2/4 giờ thì mức điện năng tiêu thụ là:

5HP × 2/3h × 0.746 kw = 2.5 KW/giờ.

Nhiệt độ bảo quản phù hợp của một số sản phẩm

  • Nông sản có nhiệt độ bảo quản thích hợp từ 2 đến 8 độ C
  • Dược phẩm, thuốc thú y có nhiệt độ bảo quản từ 3-8 độ C
  • Bảo quản thực phẩm từ 2 đến -10 độ C
  • Bảo quản thủy hải sản từ -10 đến -18 độ C
  • Bảo quản đá lạnh từ -5 đến -10 độ C
  • Bảo quản khoai tây từ 3 đến 5 độ C
  • Bảo quản thịt động vật tươi sống từ -10 đến -25 độ C

==> Tìm kiếm và lựa chọn một công ty có đủ uy tín và kinh nghiệm lắp đặt và cung cấp kho lạnh là điều kiện tiên quyết đem đến hiệu quả cao nhất khi bảo quản thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn & báo giá

Đánh giá bài viết:
(5/2 đánh giá)

Tin tức liên quan

0916 188 776